บาร์เซโลน่า 2-1 เซบีย่า

เมสหลบไป!ปาโก้เหมาเอง”ต่างดาว”เบียดเซบีญ่า 2-1 ทิ้งราชัน 11 แต้ม

 

ในวันที่ลิโอเนล เมสซี่ยิงไม่ได้และหลุยส์ ซัวเรซฟอร์มสากต่อเนื่อง บาร์เซโลน่ายังได้ปาโก้ อัลกาเซร์ที่วันนี้ได้ลงตัวจริงซัดคนเดียวสองประตูช่วยให้พวกเขาเปิดบ้านเอาชนะเซบีญ่าหวุดหวิด 2-1 เก็บสามแต้มนำจ่าฝูงต่อไปแบบไร้พ่ายและทิ้งห่างแชมป์เก่าอย่างเรอัล มาดริดไปก่อน 11 แต้มเข้าไปแล้ว

 
ลาลีก้า
สนาม คัมป์ นู
เสาร์ 4 พฤศจิกายน 2560
กรรมการ โฆเซ่ หลุยส์ กอนซาเลซ
บาร์เซโลน่า21เซบีญ่า

1-0 ปาโก้ อัลกาเซร์ 23′
2-1 ปาโก้ อัลกาเซร์ 65′
1-1 กุยโด ปิซาร์โร่ 59′

ปาโก้ตัวจริงประสานงานเมส,เหยิน
บาร์ซ่ายังไม่แพ้ใครใน 10 นัดแรกของลาลีก้านำเป็นจ่าฝูงโด่ง วันนี้บัลเบร์เด้เลือกใช้ปาโก้ลงตัวจริงในแนวรุกร่วมกับซัวเรซ,เมสซี่ แดนกลางมีราคิติช,อิเนียสต้า,บุสเกตส์ แนวรับปิเก้,อุมติตี้,อัลบา,เซเมโด้ โดยใช้สเตเก้นเฝ้าเสาตามเดิม

เซบีญ่านั้นผลงานขึ้นๆลงๆ แต่สามเกมหลังทุกรายการพวกเขาชนะรวด วันนี้ข่าวดีคือซาราเบีย,บาเนก้าผ่านฟิตลงสนาม จะขาดก็แต่แมร์กาโด้ที่ให้กอร์เชียลงแทนในตำแหน่งแบ็คขวา แนวรุกทิ้งมูเรียลไว้เป็นหน้าเป้า โดยมีนาบาสป่วนริมเส้น

3′
เมสได้ยิงทักทายแต่ยังติดเซฟ
เริ่มเกมมาไม่ทันไรบาร์ซ่าได้ทักทายแรงจากจังหวะที่เมสซี่พาบอลหลุดเข้าไปยิงในกรอบฝั่งซ้าย แต่บอลไปติดเซฟโซเรียที่ยังยืนตำแหน่งดี

4′
จ๊ะเอ๋แปจ่อติดตัวคุมเส้น
อีกครั้งของบาร์ซ่า เมื่ออิเนียสต้าตักบอลให้เมสซี่หลุดไปทางเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนที่เขาจะลากจี้เข้ากลางแล้วไหลถวายพานให้บุสเกตส์ได้แปทันที แต่บอลไปติดตัวคุมเส้นเคลียร์ออกไป

5′
เหยินหลุดแล้วแต่ยิงสาก
อิเนียสต้าวางบอลยาวจากกลางสนามให้ซัวเรซหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวาก่อนที่เขาจะพยายามยกบอลด้วยขวาให้เข้าเสาสองแต่ไม่ดีพอ ทำให้ลอยติดเซฟโซเรีย

7′
เมส,ราคิติชลองส่องคนละที
โอกาสมาเรื่อยๆสำหรับทีมต่างดาว คราวนี้เป็นการยิงไกลสองครั้งติดๆของเมสซี่กับราคิติช แต่บอลก็ยังไม่ตรงกรอบทั้งคู่

8′
ปาโก้ได้ดีดแต่แป้กออกหลัง
อัลบาพาบอลหลุดมาถึงริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนเปิดแฉลบลอยโด่งเข้ากลาง เป็นซัวเรซที่วิ่งเข้าไปเล่นกดดันเอาบอล ก่อนที่จะตกไปเข้าทางปาโก้ที่ได้ดีดเร็วด้วยขวาแต่โดนไม่ดีออกหลังไป

14′

มูเรียลฉกบอลไปซัดเฉี่ยวคาน
โอกาสครั้งแรกของเซบีญ่าในเกมนี้ จากจังหวะที่อุมติตี้ไปเสียบอลกลางทางแล้วโดนมูเรียลพาบอลไปทางริมกรอบฝั่งขวา เขาโยกหนีปิเก้แล้วซัดด้วยขวาทันที บอลพุ่งแรงเฉี่ยวคานออกไปแบบได้ลุ้น

18′
หน้าวิทย์ลองหวดไกลแต่ยังไม่เฉียบ
บาร์ซ่าก็ยังครองเกมบุกและได้ลุ้นเรื่อยๆ คราวนี้เป็นจังหวะที่อิเนียสต้าได้บอลนอกกรอบฝั่งซ้าย ก่อนที่จะลองวางเท้ากดเน้นๆ บอลพุ่งแรงผ่านมือโซเรียแต่พุ่งเฉี่ยวคานออกไปอีกครั้ง

21′
ปาโก้โขกแต่หลุดคาน
ราคิติชเปิดฟรีคิกจากทางฝั่งซ้ายเข้าไปกลางประตูให้ปาโก้ได้โหม่งแต่บอลก็ยังไม่ตรงกรอบ ข้ามคานออกหลังไป

23′

เอสกูเดโร่แจก!ปาโก้ไม่พลาดยิงสวน 1-0
แล้วบาร์เซโลน่าก็มาได้ประตูออกนำจนได้หลังพยายามอยู่นาน แต่จังหวะนี้ถือว่าโชคดีไม่น้อยที่เอสกูเดโร่สกัดบอลยาวกลางสนามของบุสเกตส์พลาดไปเข้าทางปาโก้ที่หลุดไปในกรอบฝั่งขวาแล้วแปสวนโซเรียเข้าเสาแรกง่ายๆ 1-0 ทันที

28′
ปาโก้จะไขว้เหนือแต่ดันวืด
ราคิติชเบิ้ลบอลจังหวะเดียวจากกรอบฝั่งขวาเข้ากลางให้ปาโก้ที่พยายามจะไขว้จ่อๆให้เข้าประตูแต่วืดเลยไปถึงเคียร์ที่สกัดออกไปได้ก่อนที่บอลจะไปถึงซัวเรซที่โล่งอยู่เสาสอง

41′
ปิซาร์โร่ได้โหม่งติดเซฟ
หลังจากมีประตูเกิดขึ้น กลายเป็นว่าทั้งสองฝั่งไม่มีโอกาสจะแจ้งทำประตูเพิ่มกันเลย จังหวะนี้บาเนก้าได้ครอสให้ปิซาร์โร่โหม่งแต่ก็ยังติดเซฟ

45′

ต่างดาวโอกาสเยอะแต่นำแค่ลูกเดียว
จบครึ่งแรกเป็นบาร์เซโลน่าที่ออกนำเซบีญ่า 1-0 แม้จะมีโอกาสยิงหลายครั้งแต่ประตูที่พวกเขาได้มาเกิดจากความผิดพลาดของเอสกูเดโร่ก่อนที่ปาโก้จะยิงเข้าไป

47′
ต่างดาวสะดุ้ง!มูเรียลซัดโดนสเตเก้นปัดข้ามคาน
ครึ่งหลังเป็นเซบีญ่าที่ได้จังหวะจบก่อน จาการที่ต่อบอลมาที่หน้ากรอบเขตโทษก่อนที่จะเป็นมูเรียลได้ซัดด้วยซ้าย บอลพุ่งแรงติดปลายมือสเตเก้นข้ามคานออกไป แต่ผู้ตัดสินไม่ให้เตะมุม

55′
มูเรียลลองซัดไกลก็ยังไม่คมพอ
มูเรียลรับบอลจากบาเนก้าก่อนได้โอกาสลองยิงจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ก็เท่านั้นเพราะบอลลอยหลุดกรอบออกหลังไป

58′
ซาราเบียแต่งตัวช้าก่อนยิงโดนบล็อค
จังหวะสวนของเซบีญ่าน่าได้สุด โดยเป็นมูเรียลที่พาบอลมาจ่ากแดนตัวเองก่อนดึงผู้เล่นบาร์ซ่าสองคนแล้วยกให้ซาราเบียทางกรอบฝั่งซ้าย แต่ซาราเบียจับจังหวะแรกช้าเกินไปก่อนที่จังหวะยิงจะโดนเซเมโด้มาบล็อคออกหลัง

59′

นั่นไง!ปิซาร์โร่โฉบโหม่งลงพื้น 1-1 เซบีญ่าตามเจ๊า
จากจังหวะเตะมุมต่อเนื่องทางฝั่งซ้ายของเซบีญ่า เป็นบาเนก้ารับหน้าที่เปิดเข้ากลางให้ปิซาร์โร่โฉบตัดหน้าโหม่งลงพื้นเสียลสามเหลี่ยมเสาสองอย่างสวยงาม หมดสิทธิ์สำหรับสเตเก้น 1-1 เกมว่ากันใหม่

62′
ปิเก้หวดคานสนั่น ต่างดาวเกือบนำอีกครั้ง
ปิเก้ดันขึ้นมาแล้วได้จังหวะวางเท้ากดด้วยขวาเต็มข้อ บอลพุ่งแรงผ่านมือโซเรียไปแล้วแต่ชนคานสนั่นก่อนเด้งออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

65′

ปาโก้เข้าฮอสเฉียบ!ต่างดาวนำอีกหน 2-1
บาร์ซ่าเร่งเครื่องอีกครั้งไม่ทันไรก็มาได้ประตูออกนำอีกครั้งจากจังหวะที่ราคิติชได้วางเท้าเปิดจากฝั่งขวาเข้าหน้ากรอบเขตโทษให้ปาโก้ได้ชาร์จตัดหน้าโซเรียเข้าไปแบบนิ่มๆ 2-1 ทันที

69′
เหยืนหวดด้วยซ้ายแฉลบบล็อคออกหลัง
เมสซี่ได้บอลในกรอบแต่พลิกยิงไม่ได้ก่อนไหลออกให้ซัวเรซที่ยืนว่างทางฝั่งขวาได้วิ่งมากดด้วยซ้ายเน้นๆ บอลพุ่งแฉลบล็องเกลต์ออกหลัง ซัวเรซพยายามจะฟ้องเอาแฮนด์บอลแต่ไม่ได้

79′
บาเนก้าซัดด้วยซ้ายกลิ้งเข้ามือสเตเก้น
ช่วงท้ายเซบีญ่าเริ่มสวนไม่ขึ้น แต่จังหวะนี้พวกเขาบุกขึ้นมาแล้วได้จบจากลูกยิงไกลด้วยซ้ายของบาเนก้า แต่บอลก็พุ่งเรียดเบาเข้ามือสเตเก้น
ปาโก้เบิ้ลต่างดาวเบียดเซบีญ่า 2-1
ท้ายเกมไม่มีจังหวะจะแจ้งที่จะทำประตูกันทั้งสองฝั่ง ก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าจบ 90 นาที และเป็บาร์ซ่าเฉือนชนะเซบีญ่า 2-1 จากการเหมายิงของปาโก้ เก็บสามคะแนนนำจ่าฝูงโด่งต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>